HEIS1GR02 - Almenn matreiðsla

Grunnur

Einingafjöldi: 2
Þrep: 1
Áfanginn fjallar um almenna matreiðslu þar sem nemendur fá þjálfun í að fylgja uppskriftum til að útbúa máltíðir. Áhersla er lögð á undirbúning, framkvæmd og frágang við eldamennsku. Nemendur læra um næringu auk tengsl mataræðis og lífsstíls. Lögð verður áhersla á sjálfstæð vinnubrögð auk samvinnu nemenda.

Þekkingarviðmið

  • mikilvægi hollrar næringar og fjölbreyttu fæðuvali
  • fæðuhringnum og samsetningu fæðunnar
  • mikilvægi hreinlætis við eldamennsku
  • notkun helstu mælitækja, áhalda og tækja í eldhúsi
  • góðum og skipulögðum vinnubrögðum í eldhúsi
  • hvernig eldað er eftir uppskriftum.

Leikniviðmið

  • lesa utan á umbúðir og sjá hvaða hráefni eru í vörunni
  • sjá úr hvaða fæðuflokkum maturinn er
  • viðhafa hreinlæti við eldamennsku
  • nálgast uppskriftir á fjölbreyttan hátt
  • elda eftir uppskrift
  • vinna á skipulagðan hátt í eldhúsi
  • leggja á borð og ganga frá eftir borðhald.

Hæfnisviðmið

  • skipuleggja fjölbreyttan og næringarríkan matseðil
  • elda hollan og fjölbreyttan mat
  • nýta tæki og áhöld í eldhúsi við matargerð
  • sýna góða umgengni og hreinlæti við matargerð
Nánari upplýsingar á námskrá.is